โรคร้าย ติดต่อจากเห็บและหมัด อันตรายกว่าที่คิด

เห็บและหมัดนอกจากจะดูดเลือด และทำให้ระคายเคืองผิวหนังแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรง เช่น โรคพยาธิในเม็ดเลือด สาเหตุของโรคมาจากปรสิตที่อยู่ในตัวเห็บและหมัด สำหรับการป้องกันคือ หมั่นหยอดยาป้องกัน กำจัดเห็บและหมัดในหมาและแมว รวมถึงบริเวณที่นอนและสนามหญ้าในบ้านด้วย 

6 โรคร้าย อันตรายจากเห็บหมัด!

1. โรคโลหิตจาง
2.
โรคพยาธิเม็ดเลือด อี.เคนิส
3.
โรคพยาธิเม็ดเลือด บาบีเซีย
4
โรคพยาธิเม็ดเลือด เฮปาโตซูน
5.
การติดเชื้อพยาธิตัวตืด
6.
โรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด

1. โรคโลหิตจาง
เห็บและหมัดเป็นแมลงดูดเลือด กินเลือดเป็นอาหาร ดังนั้น หากสุนัข และแมว มีเห็บหมัดมาเกาะกินอาศัยอยู่ตามตัวจำนวนมาก สัตว์เลี้ยงของเราก็จะถูกเห็บหมัดดูดกินเลือดจนเป็นตัวเต่ง ซึ่งทำให้เกิดโรคโลหิตจางตามมา

2. โรคพยาธิเม็ดเลือด อี.เคนิส
เป็นโรคติดต่อที่เกิดจากเห็บกัด ขณะที่เห็บดูดเลือดก็จะปล่อยเชื้อพยาธิเม็ดเลือดที่ชื่อ อี.เคนิส ให้กับสุนัขหรือแมวเคราะห์ร้ายของเรา ซึ่งเชื้อจะเข้าไปอยู่ในเม็ดเลือดชนิดโมโนไซต์ ทำให้สัตว์เลี้ยงป่วย ด้วยอาการอ่อนพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง น้ำหนักลด โลหิตจาง ต่อมน้ำเหลืองและม้ามโต

3.โรคพยาธิเม็ดเลือด บาบีเซีย
เกิดจากถูกเห็บกัดเช่นเดียวกับ อี.เคนิส แต่บาบีเซียจะมุ่งทำลายเม็ดเลือดแดงเพียงอย่างเดียว ซึ่งปล่อยทิ้งไว้สุนัขหรือแมวของเรา ก็จะตายด้วยโลหิตจางอย่างรุนแรงเช่นกัน

4. โรคพยาธิเม็ดเลือด เฮปาโตซูน
เกิดจากการที่สุนัขหรือแมว กินเห็บที่มีเชื้อนี้เข้าไป พยาธิเม็ดเลือดเฮปาโตซูนก็จะทำให้สัตว์เลี้ยง มีอาการ เป็นไข้ น้ำหนักลด เบื่ออาหาร ขาหลังอ่อนแรง บางตัวถึงขั้นเดินขากะเผลกเนื่องจากกล้ามเนื้ออักเสบ

5. การติดเชื้อพยาธิตัวตืด
โรคพยาธิลำไส้ชนิดหนึ่ง อยู่ในจำพวกพยาธิตัวแบน พยาธิตัวตืดนี้ติดต่อผ่านหมัดที่กินไข่พยาธิเข้าไป แล้วสุนัขมากินหมัดที่มีไข่พยาธินั้น ทำให้น้ำหนักลด มีอาการคันก้นอาจจะมีการเอาก้นไถพื้น อาจมีภาวะท้องมาน เนื่องมาจากการสูญเสียโปรตีนและสารอาหารไปให้พยาธิในลำไส้

6. โรคภูมิแพ้น้ำลายหมัด
โรคนี้เป็นโรคผิวหนังอักเสบที่เกิดจากการแพ้น้ำลายของหมัด ทำให้สุนัขหรือแมว มีอาการคันอย่างรุนแรงและมีผิวหนังแดงและอักเสบ พบได้บริเวณแนวสันหลังหรือบริเวณที่มีหมัดอาศัยอยู่ ซึ่งหากไม่จัดการปราบหมัดให้หมดสิ้น สัตว์เลี้ยงก็จะทนทุกข์ทรมานจากผิวหนังอักเสบ เพราะแพ้น้ำลายหมัดตลอดไป

หากเจ้าของสุนัขหรือแมว พบอาการผิดปกติ ควรรีบพาไปโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อที่จะได้รักษาได้ทันท่วงที ในบางรายที่มีภาวะเลือดจางรุนแรง อาจต้องถ่ายเลือดเพื่อช่วยชีวิตก่อน จากนั้นจึงค่อยกินยารักษาพยาธิเม็ดเลือด รักษาที่ต้นเหตุ กินยาบำรุงเลือดต่อไป และเมื่อหายดีแล้วควรใช้ยาหรืออุปกรณ์ป้องกันเห็บหมัดเป็นประจำทุกเดือน เพื่อป้องกันการติดเชื้อซ้ำ

สำหรับการป้องกันที่ดี นอกจาก การหยอดยาเป็นประจำทุกเดือน ยังรวมถึงการอาบน้ำ ทำความสะอาดขน และร่างกายสัตว์เลี้ยง อย่างสม่ำเสมอ

แล้วคุณแน่ใจหรือยัง? ว่า แชมพูที่คุณใช้กับสัตวเลี้ยงที่คุณรัก ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย เช่น สารเคมีกำจัดเห็บหมัด

สารเคมีกำจัดเห็บหมัดในแชมพู หรือยาฆ่าแมลง มีอันตราย สามารถสะสมบนผิวหนัง และร่างกายของสัตว์เลี้ยง อีกหนึ่งสาเหตุ ที่ทำให้ ผิวแพ้ง่าย คัน และ ขนร่วง อย่าปล่อยให้สัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณ ต้องทรมาน

ดูแลสัตว์เลี้ยงให้ปลอดภัย จากสารเคมีกำจัดเห็บหมัด 

ด้วยสารสกัดเข้มข้น จากธรรมชาติ แชมพูสมุนไพรไออ้อนสูตรเห็บและหมัด สกัดจากใบน้อยหน่า และน้ำมันสะเดา ออกฤทธิ์ต่อเห็บและหมัดอย่างได้ผลเมื่อใช้เป็นประจำ โดยไม่เป็นพิษต่อทั้งสัตว์เลี้ยง มนุษย์ และสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขและแมว คิดค้น พัฒนาสูตร โดยเภสัชกรและสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จนได้สูตรแชมพูสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ อ่อนโยน ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของคุณ 

น้อยหน่า Annona squamosa Linn.

สมุนไพรที่ใช้ในการกำจัดเหาบนหนังศีรษะ  นำมาประยุกต์เพื่อใช้ในการกำจัดเห็บและหมัดของสัตว์เลี้ยง โดยใช้สารสกัดที่ได้จากใบและเมล็ด 

สะเดา Azadirachta indica A.Juss.Var.Siamensis Valeton

เป็นสมุนไพรที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในการกำจัดแมลงโดยน้ำมันที่สกัดได้จากเมล็ดและใบ มีสารออกฤทธิ์ในการกำจัดแมลง จำพวกเห็บและหมัด

ไออ้อน  TX FREE™ HERBAL SHAMPOO WITH SUGAR APPLE EXTRACTS AND NEEM OIL 

เหมาะสำหรับสัตว์เลี้ยงที่มีกิจกรรมนอกบ้าน 

เหมาะสำหรับสุนัขและแมว ขนยาว

มีสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติเพื่อแก้ปัญหาเห็บหมัดของสัตว์เลี้ยง

ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีรุนแรง ปลอดภัยจากสารเคมีกำจัดแมลง

อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันสะเดาบริสุทธิ์ บำรุงผิวและเส้นขนให้แข็งแรง เงางาม 

กำจัดกลิ่นตัวอันไม่พึงประสงค์ของสัตว์เลี้ยง

ลดอาการติดเชื้อบนผิวหนังของสัตว์เลี้ยง

สามารถใช้เป็นประจำโดยไม่มีผลข้างเคียงและสารตกค้าง

ได้รับการยอมรับและเลือกใช้โดยโรงพยาบาลสัตว์และกรูมมิ่งชื่อดัง

รีวิวแน่น จากผู้ใช้จริง

วิธีใช้
ชโลมขนสัตว์เลี้ยงให้เปียกจนทั่ว ฟอกด้วยแชมพูไออ้อน ทิ้งให้แชมพูสัมผัสผิวหนังอย่างน้อย 5 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้ง สามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
ควรใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้ประสิทธิภาพดีขึ้นควรเพิ่มความถี่ในการอาบในสองสัปดาห์แรก สัปดาห์ละ 2 ครั้ง หลังจากนั้น อาบทุกสัปดาห์ ปลอดภัยจากสารเคมีกำจัดแมลง ไม่ระคายเคือง และไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง 

ค้นพบ ไออ้อน ผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขและแมว ที่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงของคุณ คิดค้น พัฒนาสูตร โดยเภสัชกรและสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จนได้สูตรแชมพูสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ อ่อนโยน ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักของคุณ 

Shopping สะดวก จัดส่งถึงบ้าน ที่ Shopee

กดเลย ที่นี่